Trang chủ Cán bộ giảng viên Diễn đàn Giới thiệu về bộ môn Lịch giảng dạy Liên hệ Thư viện ảnh
 Danh mục chính 
 Tin mới 
 Trực tuyến trên site 

 Khách:
 Thành viên:
 Tổng cộng
 Hits
IP của bạn: 54.225.38.2
 Thietkemay Online 
 
Giới thiệu về bộ môn 20.08.2018 08:51
New Page 2

BỘ MÔN CƠ SỞ THIẾT KẾ MÁY VÀ RÔBỐT

Chủ nhiệm bộ môn: TS. Trịnh Đồng Tính

Văn phòng: D3-304- ĐHBK Hà nội ; Tel.: 04.38680101, 04.38692032

 
 

Bộ môn Cơ sở Thiết kế máy và Robot được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai bộ môn Nguyên lý máy và Chi tiết máy năm 2002. Đây là hai bộ môn có lịch sử gắn liền với trường Đại học Bách Khoa từ những ngày đầu thành lập. Bộ môn Cơ sở Thiết kế máy và Robot là đơn vị quản ngành chuyên ngành Cơ Điện tử 2, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp đào tạo kỹ sư cơ khí nói chung và kỹ sư Cơ Điện tử nói riêng. Ngoài ra, bộ môn cũng tham gia đào tạo sau đại học ở các bậc thạc sỹ, tiến sỹ, đồng thời cộng tác trong đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ sư của các viện nghiên cứu, trường đại học khác trong ngành cơ khí.

Bộ môn hiện có 20 cán bộ gồm giảng viên, trợ giảng và phục vụ thí nghiệm, trong đó có 1 PGS, 6 TS, 11 ThS, 3 KS. Hiện tại bộ môn đang có 1 postdoc, 3 NCS và một kỹ sư đang tu nghiệp tại nước ngoài (Anh, Nhật), 2 NCS trong nước. Từ khi thành lập đến nay, bộ môn đã đào tạo gần 500 kỹ sư chuyên ngành Cơ điện tử, hơn 30 thạc sĩ, 5 tiến sỹ, tham gia đào tạo hàng nghìn kỹ sư cơ khí cho các đơn vị trong và ngoài trường, cộng tác với các đơn vị trong và ngoài nước trong việc hướng dẫn thực tập, hướng dẫn tốt nghiệp, đào tạo các trình độ từ kỹ thuật viên, kỹ sư, chuyên gia cao cấp đến tiến sĩ. Ngoài ra còn tham gia huấn luyện, đào tạo trong lĩnh vực công nghệ cao cho các đơn vị an ninh, quốc phòng.

Ngoài nhiệm vụ chính là đào tạo, bộ môn thường xuyên tham gia hội đồng tư vấn khoa học công nghệ thuộc các cấp Nhà nước, Bộ, Thành phố. Bộ môn đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với đối tác là các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, bộ môn tham gia thực hiện 3 đề tài NCKH cấp nhà nước, 10 đề tài cấp Bộ và 20 đề tài cấp Trường và hơn 30 dự án nghiên cứu chế tạo và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp, mang lại doanh thu hàng chục tỷ đồng. Hàng năm nhiều công trình khoa học của các cán bộ thuộc bộ môn được xuất bản trên các sách, tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước.

 

 Nhận tin qua email 
Email của bạn

Định dạng tin

 Liên kết Website 
 Chia sẻ File 
 Bài mới từ diễn đàn 
[ Diễn đàn ]   [ Tìm kiếm ]
Trang chủ    ¤   Cán Bộ Giảng Viên    ¤   Diễn Đàn    ¤   Giới Thiệu Về Bộ Môn    ¤   Lịch Giảng Dạy    ¤   Liên Hệ    ¤   Albums Ảnh    ¤   Tải Files
Bản quyền © 2010 BỘ MÔN CƠ SỞ THIẾT KẾ MÁY VÀ ROBOT
Địa chỉ: D3-304- ĐHBK Hà nội
Điện thoại: 04.38680101, 04.38692032
Website: WwW.ThietKeMay.Edu.Vn - Email: info@thietkemay.edu.vn