BỘ MÔN CƠ SỞ THIẾT KẾ MÁY VÀ RÔBỐT
Trưởng Bộ môn: TS. Phạm Minh Hải (từ 21/12/2018)
Văn phòng: D3-304- ĐHBK Hà nội ; Tel.: 024.38680101
 
 
Bộ môn Cơ sở Thiết kế máy và Robot được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai bộ môn Nguyên lý máy và Chi tiết máy năm 2002. Đây là hai bộ môn có lịch sử gắn liền với trường Đại học Bách Khoa từ những ngày đầu thành lập. Bộ môn Cơ sở Thiết kế máy và Robot là đơn vị quản ngành chuyên ngành Cơ Điện tử 2, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp đào tạo kỹ sư cơ khí nói chung và kỹ sư Cơ Điện tử nói riêng. Ngoài ra, bộ môn cũng tham gia đào tạo sau đại học ở các bậc thạc sỹ, tiến sỹ, đồng thời cộng tác trong đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ sư của các viện nghiên cứu, trường đại học khác trong ngành cơ khí.

Bộ môn hiện có 20 cán bộ gồm giảng viên, trợ giảng và phục vụ thí nghiệm, trong đó có 1 PGS, 6 TS, 11 ThS, 3 KS. Hiện tại bộ môn đang có 1 postdoc, 3 NCS và một kỹ sư đang tu nghiệp tại nước ngoài (Anh, Nhật), 2 NCS trong nước. Từ khi thành lập đến nay, bộ môn đã đào tạo gần 500 kỹ sư chuyên ngành Cơ điện tử, hơn 30 thạc sĩ, 5 tiến sỹ, tham gia đào tạo hàng nghìn kỹ sư cơ khí cho các đơn vị trong và ngoài trường, cộng tác với các đơn vị trong và ngoài nước trong việc hướng dẫn thực tập, hướng dẫn tốt nghiệp, đào tạo các trình độ từ kỹ thuật viên, kỹ sư, chuyên gia cao cấp đến tiến sĩ. Ngoài ra còn tham gia huấn luyện, đào tạo trong lĩnh vực công nghệ cao cho các đơn vị an ninh, quốc phòng.

Ngoài nhiệm vụ chính là đào tạo, bộ môn thường xuyên tham gia hội đồng tư vấn khoa học công nghệ thuộc các cấp Nhà nước, Bộ, Thành phố. Bộ môn đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với đối tác là các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Trong vòng 10 năm trở lại đây, bộ môn tham gia thực hiện 3 đề tài NCKH cấp nhà nước, 10 đề tài cấp Bộ và 20 đề tài cấp Trường và hơn 30 dự án nghiên cứu chế tạo và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp, mang lại doanh thu hàng chục tỷ đồng. Hàng năm nhiều công trình khoa học của các cán bộ thuộc bộ môn được xuất bản trên các sách, tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước.


Video giới thiệu

Tin tức mới

Liên kết nhanh

Lượt truy cập

Tổng truy cập
0891134
Trực tuyến
000002