Thông báo về quy trình tổ chức và cho điểm bảo vệ Đồ án Chi tiết máy
Đăng ngày: 20/06/2014       Vũ Lê Huy

Sau đợt bảo vệ đồ án chi tiết máy vừa qua (từ ngày 16/6 đến ngày 20/6/2014), tôi (TS. Vũ Lê Huy, trưởng bộ môn Cơ sở thiết kế máy và Rôbốt) có nhận được thông tin phản hồi không hay từ phía sinh viên về việc bảo vệ Đồ án Chi tiết máy. Vậy tôi xin trình bầy quy trình tiến hành buổi bảo vệ Đồ án chi tiết máy như sau:

Thông báo về quy trình tổ chức và cho điểm bảo vệ Đồ án Chi tiết máy

Bước 1: Sau khi các thầy hướng dẫn gửi danh sách các sinh viên đuợc bảo vệ cho bộ môn, bộ môn sẽ tiến hành phân chia danh sách sinh viên cho các thầy hỏi đồ án một cách ngẫu nhiên. Việc phân chia danh sách này phải đảm bảo điều kiện là thầy sẽ không hỏi thi sinh viên do mình hướng dẫn. Việc phân chia này được thực hiện từ ngày trước ngày thi và không công bố trước danh sách cho các thầy hỏi thi, do vậy các thầy sẽ không biết trước mình sẽ hỏi thi sinh viên nào.

Bước 2: Vào ngày bảo vệ, danh sách sẽ được dán công khai ra ngoài và chỉ đưa cho thầy hỏi thi trước giờ vào thi.

Bước 3: Sinh viên sẽ được một thầy khác gọi vào phòng thi và hướng dẫn vào chỗ thầy giáo hỏi thi.

Bước 4: Sau khi hỏi thi hết số lượng sinh viên theo danh sách được phân công, thầy giáo hỏi thi sẽ phải cho điểm và nộp lại ngay danh sách đã có điểm cho bộ môn rồi mới được ra về. Sau đó bộ môn sẽ tiến hành điền điểm vào danh sách thi. Danh sách đã có điểm (có cả chữ ký của các thầy) của các thầy nộp lại cho bộ môn sẽ được lưu trữ cùng với bản sao của bảng điểm.

Quy trình này là chặt chẽ và hoàn toàn tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO của trường. Còn nếu các sinh viên phát hiện ra trường hợp tiêu cực thì có thể viết đơn phản ảnh gửi đến Bộ môn, Viện Cơ khí hoặc Trường ĐHBKHN, Bộ môn Cơ sở thiết kế máy sẽ nghiêm chỉnh chỉnh đốn lại đội ngũ cán bộ của bộ môn và đảm bảo quyền lợi của người đứng ra viết đơn.

Hà Nội, ngày 20/6/2014

Trưởng bộ môn Cơ sở thiết kế máy và Rôbốt